Chào mừng đến với Website Trường Bồi Dưỡng Giáo Dục
Thứ ba, 30/3/2021, 18:39
Lượt đọc: 114

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 02 năm 2021, tại 10 điểm cầu của cấp tiểu học và 10 điểm cầu cấp trung học cơ sở đã có 43 cán bộ quản lý, 420 giáo viên cấp tiểu học và 33 cán bộ quản lý, 636 giáo viên cấp trung học cơ sở của Quận 1 tham gia Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

Đối với cấp tiểu học, Hội thảo đã giới thiệu hai bộ Sách Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2. Phần giới thiệu, các cuốn sách ở từng môn học, từng bộ, được các tác giả minh họa rõ ràng, cụ thể, cuốn hút, giúp giáo viên tiếp cận và có những hiểu biết đầy đủ về: Quan điểm biên soạn từng cuốn sách; Cấu trúc nội dung từng cuốn sách; Cấu trúc cụ thể của từng bài học; Những đặc điểm nổi bật trong từng hoạt động của từng cuốn sách so với Sách giáo khoa hiện hành; Nguồn học liệu bổ trợ cho từng cuốn sách trên nền tảng website, sách tham khảo để giáo viên dễ tiếp cận. Giáo viên sẵn sàng đón nhận khi thực hiện dạy học lớp 2 trong năm học 2021-2022.

Đối với cấp trung học cơ sở, tuy là lần đầu tiên tiếp cận nhưng cán bộ quản lý và giáo viên tham gia vào hội thảo với tinh thần hứng khởi đầy quyết tâm và sẵn sàng đón nhận Bộ sách mới. Tại Hội thảo, các tác giả đã giới thiệu những ưu điểm nổi bật của bộ Chân trời sáng tạo lớp 6:  Nội dung hay, được cập nhật số liệu mới, hình ảnh đẹp, phong phú; Cách thiết kế từng trang sách rất bắt mắt, có những icon dễ thương, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh; Các tác giả của bộ Chân trời sáng tạo chú ý dùng những từ ngữ, hình ảnh gần gũi với học sinh Thành phố Hồ Chí Minh - điều này khắc phục được khuyết điểm của bộ Sách giáo khoa hiện hành là có quá nhiều phương ngữ miền Bắc; Điểm mới của bộ sách: có tài liệu bổ trợ bằng điện tử cho giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh giúp họ có thêm kênh tham khảo bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87